Mẹ bầu khi mang thai nên ăn những loại thực phẩm nào?

Nhóm ngũ cốc

Nhắc đến ngũ cốc phải kể đến đậu phộng, các sản phẩm chế biến từ đậu. Những loại thực phẩm này rất giàu protein, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho cả mẹ và bé.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này:  xét nghiệm double test

Tuy vậy, mẹ nên chú ý kết hợp các nguyên liệu sao cho món ăn thanh đạm một chút, tránh cho nhiều dầu mỡ và khẩu vị quá "nặng" vì không tốt cho sức khỏe.



Sữa tươi, trứng và hạt

Khi mang thai, mẹ cũng nên nhớ bổ sung sữa bò tươi trong thực đơn hằng ngày để bổ sung canxi an toàn và hiệu quả. Đồng thời, món trứng luộc chín cũng rất giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu nhưng nhớ không nên lạm dụng mà ăn quá nhiều.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có nguy hiểm không

Bên cạnh sữa và trứng thì các loại hạt vỏ cứng có thể là lựa chọn lý tưởng để mẹ bầu ăn vặt, vừa giải tỏa căng thẳng vừa bổ sung nhiều khoáng chất có lợi trong đó. Mẹ có thể thay đổi luân phiên hoặc kết hợp 6 loại hạt như đậu phộng, hạt điều, hạt thông, hạt phỉ, hạt dẻ, hạt óc chó.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dấu hiệu nhận biết rò rỉ nước ối mẹ

Bạc hà có tính âm và làm giảm triệu chứng buồn nôn hiệu quả.

Nguyên nhân mang thai ngoài tử cung